Trong khoảng thời gian vài tháng trước, thị trường bất động sản được đã có những bước tiến, mặc dù không nhiều, nhưng đã có bước đi khả quan, đem lại sự tin tưởng cho những người quan tâm. Bản thân chúng tôi cũng đã nhận định rằng thị trường bất động sản Việt Nam nửa cuối năm 2020 dần dần sẽ đi vào hoạt động ổn định, khả năng lấy lại trạng thái bình thường là điều chắc chắn.

    Thời gian giãn cách xã hội đã khiến cho các chỉ số về thị trường bất động sản giảm đáng kể (nhu cầu tìm kiếm nhà đất, nhu cầu tìm kiếm đất nền, nhu cầu tìm kiếm nhà xưởng, nhu cầu tìm kiếm biệt thự, nhu cầu tìm kiếm nhà riêng, nhu cầu tìm kiếm căn hộ, nhu cầu tìm kiếm mặt bằng cho thuê,…..) Sau đợt giãn cách xã hội, doanh nghiệp, chủ đầu tư đã tập trung mọi nguồn lực như nhân sự, tài chính, chiến lược kinh doanh, kế hoạch hoạt động để khôi phục lại hoạt động của mình; đẩy mạnh năng suất, quy mô hoạt động của dự án đang thực hiện, dự án còn dang dở; mở rộng đầu tư những dự án mới tại những địa điểm mới, mô hình hoạt động, vị trí, ngành nghề, cách thức hoạt động, chiến lược đầu tư. Tất cả doanh nghiệp đã, đang và sẽ thực hiện những phương thức nhanh chóng nhất để vực lại công ty, điều đó không chỉ đem lại lợi ích cho phía doanh nghiệp mà nhìn từ bức tranh toàn cảnh thì những hành động đó còn thúc đẩy thị trường bất động sản hoạt động ổn định trở lại. Thị trường bất động sản hoạt động ổn định trở lại cũng sẽ giúp cho các doanh nghiệp nhanh chóng thu hồi vốn, tình hình kinh doanh cũng khả quan, và minh chứng cho doanh nghiệp thấy chiến lược, đường đi của mình là đúng đắn.

    Khoảng thời gian 1-2 tháng trở lại đây, thị trường bất động sản Việt Nam đã có những khả quan hơn; mặc dù không phải có sự bứt phá, nhưng sự chuyển mình mặc dù còn thấp nhưng đã gây dựng cho doanh nghiệp, những nhà đầu tư, những người quan tâm đến lĩnh vực này một tin tưởng, một niềm tin rằng thị trường bất động sản Việt Nam dần dà sẽ ổn định trở lại, có những bước  tiến xa hơn.

    Tuy nhiên, sự bùng dịch trở lại đợt tháng 08/2020 lần này, như một gáo nước lạnh dội vào ý chí hừng hực của doanh nghiệp và nhà đầu tư. Dịch bệnh lần này bùng phát với quy mô rộng hơn, tình hình diễn biến phức tạp hơn, việc kiểm soát cũng khó khăn hơn. Doanh nghiệp, nhà đầu tư quan ngại khi thực hiện những chiến lược đã ấp ủ từ trước vì e ngại việc đầu tư lúc này không có hiệu quả, khả năng thu hồi vốn quá lâu hoặc thậm chí không có khả năng thu hồi vốn.

    Nhưng, ở một góc độ lạc quan hơn, chúng ta cần nhìn nhận rằng nhà nước đã có kinh nghiệm hơn trong việc hỗ trợ người dân, người dân cũng đã có những cách thức riêng để đối phó với tình hình dịch bệnh. Khách quan mà nói, dịch bệnh không phải lúc nào cũng đem lại những ảnh hưởng tiêu cực, nếu biết vận dụng, dịch bệnh thậm chí còn là cơ hội tốt cho doanh nghiệp, nhà đầu tư nếu biết nắm bắt những cơ hội đó.

    Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh, ngoài việc kiểm soát dịch bệnh một cách chủ động cũng như theo chỉ thị của Nhà nước; doanh nghiệp, nhà đầu tư cần có những hướng đi đúng đắn không chỉ trong thời điểm hiện tại mà còn cả cho thời gian sau này để đảm bảo hoạt động của mình, đem lại lợi nhuận, đóng góp tích cực cho thị trường bất động sản Việt Nam.

    Công ty chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ doanh nghiệpnhà đầu tư về mọi mặt để doanh nghiệp, nhà đầu tư có lợi nhất trong tình hình dịch bệnh. Nếu có bất kỳ khó khăn gì, hãy liên hệ với chúng tôi.