Làn sóng dịch bệnh thứ 2 đã và đang xảy ra trên toàn thế giới, Việt Nam cũng không nằm ngoại lệ.Sau hơn 100 ngày không có ca mắc ngoài cộng đồng thì điều gì đến cũng sẽ đến. Chỉ hơn 30 ngày Việt Nam đã ghi nhận thêm 600 ca mắc, trong đó có 27 ca tử vong, chính thức cán mốc 1000 ca. Dịch bênh đã trở lại, nền kinh tế sau đợt dãn cách xã hội hồi tháng 3 bắt đầu xuất hiện những vết rạn, điều này đòi hỏi Chính phủ phải có nước đi khác phù hợp với thời cuộc, bởi lẽ không thể tiếp tục hy sinh kinh tế để ngăn chặn dịch bệnh nữa.
Trong bối cảnh đó Chính phủ quyết định sẽ tiến hành dãn cách xã hội cục bộ, tại những nơi dịch đang tiến triển khó lường. Còn các địa phương khác song song cùng kêu gọi các nhà đầu tư cũng sẽ đẩy mạnh tiến độ giải ngân vốn đầu tư công, giải quyết việc làm cho người lao động.
Đây là một nước đi khôn ngoan trong hoàn cảnh các khó khăn đang bủa vây. Chậm giải ngân vốn đầu tư công có thể coi là cục máu đông của nền kinh tế, nếu không giải quyết triệt để sẽ dẫn tới rất nhiều hệ lụy khác nhau. Khi đẩy nhanh tiến độ giải ngân sẽ tạo công ăn việc làm cho người lao động, sẽ xây dựng các hạng mục quan trọng tạo tiền đề cho sự phát triển của quốc gia. 
Hiểu được tầm quan trọng ấy Việt Nam đang quan tâm vấn đề này một cách vô cùng sát sao. Sáng 16/7, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì phiên họp trực tuyến thường trực Chính phủ với các địa phương về giải ngân vốn đầu tư công. Trong cuộc họp Thủ tướng đã phê bình nhiều cơ quan, địa phương vì giải ngân vốn đầu tư công rất chậm, dưới 20%, thậm chí có 7 bộ và cơ quan trung ương giải ngân chưa đạt 5%. 

Trong bối cảnh ấy, ngày 19/06/2020 Quốc hội cũng phê duyệt nghị quyết thông qua chuyển đổi mô hình đầu tư từ PPP (đầu tư công- tư) sang đầu tư công 3 dự án cao tốc Bắc-Nam là Vĩnh Hảo - Phan Thiết, Phan Thiết - Dầu Giây, Mai Sơn - quốc lộ 45. Trong đó dự án Mai Sơn- Quốc Lộ 45 là dự án tiềm năng nhất để phát triển theo mô hình đầu tư công. Dự án với điểm đầu thuộc huyện Mai sơn tỉnh Ninh Bình, điểm cuối là thúc nút giao với đường nối cảng Nghi Sơn, thuộc địa phận xã Trường Lâm, thị xã Nghi Sơn, tỉnh Thanh Hóa. Sau khi hoàn thành dự án sẽ giúp kết nối khu vực bắc trung bộ với trục cao tốc Pháp Vân-Cầu Giẽ, dự kiến rút ngắn thời gian di chuyển xuống từ 2h45 phút xuống còn 1h50 phút. Dự án là đòn bẩy quan trọng giúp phát triển kinh tế của Thanh Hóa nói riêng cũng như khu vực Bắc Trung Bộ nói chung. Kết nối trực tiếp các khu công nghiệp trọng điểm của Thanh hóa như Bỉm Sơn A (tổng diện tích 163ha) của chủ đầu tư TNI holdings Việt Nam, Bỉm Sơn B (tổng diện tích 222ha) của chủ đầu tư CTCP Đầu tư và Xây dựng HUD4, Khu kinh tế Nghi Sơn (tổng diện tích 18,612 ha) của Ban quản lý khu kinh tế Nghi Sơn...với trục cao tốc Hà Nội-Ninh Bình. Các khu công nghiệp trên đều có nhiều chính sách ưu đãi như miễn giảm thuế thu nhập doanh nghiệp trong nhiều năm; hỗ trợ xin thủ tục đăng ký doanh nghiệp, đăng ký đầu tư; cơ chế của doanh nghiệp chế xuất; miễn phí thuê đất hàng năm..... Thời gian sắp tới các khu vực này sẽ có điều kiện đầu tư thuận lợi hơn trước rất nhiều, dự kiến sẽ là điểm đầu tư lý tưởng cho các nhà đầu tư trong và ngoài nước.  Các nhà đầu tư trong và ngoài nước có nhu cầu tìm hiểu lợi thuế thuê đất của từng khu, hay gặp trở ngại trong việc tìm vị trí thuê đất tại các khu công nghiệp để thực hiện dự án đầu tư.., đừng lo vì Kland luôn đồng hành cùng các bạn.

Dịch vụ của chúng tôi
Kland hỗ trợ miễn phí nhà đầu tư trong quá trình tìm kiếm mặt bằng, tìm kiếm nhà xưởng để thực hiện dự án đầuu tư.
Kland hỗ trợ tư vấn pháp lý cho nhà đầu tư để có thể tư vấn hiệu quả nhất.
Kland hỗ trợ đơn vị phát triển cơ sở hạ tầng tìm kiếm cơ hội phát triển kinh tế tại Việt Nam.

Hy vọng điều trên thật sự hữu ích. Quý khách hàng có nhu cầu sử dụng dịch vụ vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi:

CÔNG TY CP TƯ VẤN VÀ DỊCH VỤ ĐẦU TƯ BẤT ĐỘNG SẢN KLAND 

Hotline: (+84)24 9995 9993
Email: Contact@Kland.vn 
Rất mong nhận được sự hợp tác cùng Quý khách hàng!