Đang tải... Vui lòng chờ...

Sức mua nhà tại TPHCM sẽ tăng mạnh

Tạm tính đến đầu năm 2015, TPHCM có được khoảng 1.800 dự án lớn nhỏ về nhà ở, trong số đó con số đang bị treo cũng chiếm gần khoảng 50%.

 

Các dự án khởi công lớn hiện nay như Khu đô thị Tân Cảng của tập đoàn Vingroup, dự án khu đô thị Sala thuộc tập đoàn Đại Quang Minh, dự án Masteri Thảo Điền, dự án vừa và nhỏ của công ty Hưng Ngân, Phước Thành, và các dự án chung cu xã hội khác mọc lên rất nhiều..

Chúng ta nhìn lại tổng sơ lược năm 2014 vừa qua, công ty cổ phần Đức Khải nhiều dự án cũng đã được bàn giao cho khách hàng , trong đó có nhiều dự án xã hội lớn tại quận 2 bao gồm khoảng 1.100 căn, quận Tân Bình 120 căn. Dự án công ty Thiên Phát  gồm dự án nhà xã hội dành cho khách hàng thu nhập thấp, điển hình tại khu chế xuất Linh Trung  gồm 400 phòng, phục vụ trên 2.500 người thuê.

Cũng trong năm qua, chú trọng phát triển giao dịch gia tăng, chủ đạo phân khúc thị trường căn hộ quy mô vừa nhỏ có giá trị dưới 1 tỷ đồng là tương đối bền vững nhất. Thị trường Bất động sản cao cấp, có những dự án vị trí đẹp, thuận tiện, chủ đầu tư uy tín trên thị trường cũng đang phát triển mạnh.
Tại trung tâm quận 1, nhiều văn phòng cho thuê có giá từ 18-19 đô la/m2, nhiều mức cạnh tranh  bao gồm văn phòng cho thuê, khu thương mại dần cũng bình ổn.

Tuy vậy, thị trường Bất động sản hiện tại vẫn còn đang trong tình trạng khó khăn, đang dần dần phục hồi từng tí một, theo các nhận định của các doanh nghiệp trong nước Bất động sản tại Việt Nam nhìn nhận chung tình hình tổng quan từng doanh ngiệp.

Gói tín dụng  ưu đãi 30.000 tỷ đồng cũng đang được các doanh nghiệp Bất động sản tung ra cho nhiều dự án mới sau này, đây cũng chính là chính sách mới của Chính phủ để xử lý các nút chậm phát triển của thị trường Bất động sản là hàng tồn kho, nợ xấu, sức mua yếu..nhằm để thị trường Bất động sản nỗ lực vượt lên các giai đoạn khó khăn trước mắt.

Trong năm 2014 đã giải quyết được 3.220 căn. 6320 căn hộ tồn kho còn lại chủ yếu là các căn hộ có diện tích lớn hơn 70m2, các căn hộ ở vị trí không thuận lợi, chưa hoàn chỉnh hạ tầng, hay do chậm tiến độ. Trong đó các diện tích lớn sức mua nhiều từ người dân không cao, chú trọng các diện tích dưới 70m2 trở xuống được chọn mua nhiều hơn.

Tag : căn hộ era town , sức hút việc mua nhà năm nay

In văn bản

Close