Đang tải... Vui lòng chờ...

Sắp xếp theo lối phong thủy cho một căn hộ chung cư

Cũng như bố trí nhà ở theo lối phong thủy riêng từng khu, thì khi người dân sống trong một căn hộ chung cư cũng có lối theo đúng phong thủy cũng không phải điều đơn giản cho những gia đình.

 

phong-thuy-can-ho-era-town

 

Quá trình bố trí một căn hộ chung cư trên dưới sao cho thật tinh tế, cũng như về vấn đề phong thủy cho từng căn hộ.

Ta cũng tránh tình trạng bếp quay về phía nhà hàng xóm, cũng như bàn thờ quay về phía nhà vệ sinh, sắp xếp sao cho tinh tế, hài hòa, có không gian sống riêng có thể ngồi chơi bài uno hay uống sữa óc chó thì cũng nhìn đẹp.

Chung cư theo dạng hình khối, nên việc bố trí phong thủy cũng cần đi theo nguyên tắc của nó, người dân Việt Nam ta thường bố trí lựa chọn theo lối cũ – lối truyền thống, nhưng không vì thế thiếu đi sự hài hòa, khác biệt mang theo phong cách của một gia đình.

Không gian một căn hộ tưởng chừng đơn giản nhưng nếu không có sự bố trí phù hợp, thì sẽ vi phạm vào những ađiều kỵ phong thủy, không phải ai cũng biết đến điều đó.

Chung cư theo dạng hình khối, nguyên tắc phong thủy từng nhà theo lối cơ bản, theo dạng hình khối, cũng khó tinh tế khi chúng ta sắp xếp cho phù hợp.

Nhiều nhất chúng ta thường hay gặp phải ở các hộ gia đình là trang trí nội thất, người dân thường không chú ý ở trên tầng cao, trên nhà mình là ai, có yếu tố về phong thủy hay không.
Đa số hiện nay khi vào ở một khu chung cư, nhà đầu tư đã thiết kế sẵn từng khu vực bố trí mọi đồ vật dụng gia đình như: tủ lạnh, kệ đựng bếp, máy giặt, máy lạnh…áp dụng bắt buộc chúng ta phải đặt vị trí đó. Nhưng có một vài trường hợp gia đình theo lối phong thủy trái ngược không hợp với gia đình đó, gây bất lợi cho người dân.

Không gian bếp tầng chung cư 5 nếu ta chuyển dịch sang trái, hay sang phải thì gây ra hiệu ứng không đẹp, vì ở tầng 6 chẳng hạn là nhà vệ sinh, hay rửa chén bát..điều này tối phạm trong phong thủy là hỏa thủy, rất cấm kỵ đối với hộ gia đình có phong thủy cao.
Một điều tối phạm trong phong thủy nữa là bàn thờ tổ tiên người dân tầng 7, mà tầng 6 hộ gia đình đặt nơi đó là bể nuôi cá cảnh, sẽ là hạ thủy. Điều này thật không tốt phong thủy.

 

phong-thuy-can-ho-era-town-01

 

Điều tối kỵ tiếp theo giữa phòng thờ và phòng ngủ, theo áp dụng phong thủy trên dưới theo lối này thường là điều tối kỵ cho gia đình.
Cho nên nếu có thiết kế căn hộ cho riêng nhà mình, phải để ý căn hộ nhà hàng xóm, trên tầng dưới tầng nhà mình tránh gặp phải những điều tối kỵ.
Nhất là bàn thờ tổ tiên chúng ta rất xem trọng, mà sắp xếp theo kiểu trùng với nhà vệ sinh thì rất tối kỵ nhất trong phong thủy. Gia đình tính toán cách xếp đặt có bị trùng hay vấn đề gì xảy ra hay không, có thì sửa lại cho đúng lối phong thủy.

Hoặc có đặt gần hệ thống dây nhợ gì hay không, cần tránh xa nơi có phát nguồn điện. Rất không phù hợp cho hộ gia đình đặt như vậy.

Để mua được một căn hộ như ý muốn, thiết kế sao cho hợp lý thật ra cũng không hẳn là điều quá khó khăn. Để cho một căn hộ đẹp, mắt thẩm mỹ cao, nhất là phong thủy tốt chúng ta nên để ý xung quanh, thiết kế đúng, đẹp, gọn gàng thể hiện gia đình mình. Nếu có bạn bè đến chơi cũng hài lòng về gia đình, khen ngợi nở mày nở mặt. Một cách khác, xếp sắp mang phong cách phong thủy có thể giúp ta may mắn hơn trong công việc, phát triển sự nghiệp sau này trong một khu nhà mới.

 

 

In văn bản

Close