Đang tải... Vui lòng chờ...

Căn hộ diện tích nhỏ chịu phần thiệt khi kinh doanh

So với những căn hộ rộng, nhiều khách hàng chọn cho mình căn hộ diện tích nhỏ dưới 50m2, giá tiền thấp hơn vì vấn đề tài chính của mỗi hộ gia đình.

 

 

Nhưng, trong tương lai có thể người mua nhà có nguy cơ thu hồi, mất hàng trăm triệu, vì căn hộ có thể chưa được phép chuyển đổi, đây là cũng chỉ là dự đoán trong tương lai mà thôi vì hiện tại căn hộ diện tích nhỏ vẫn được người dân chọn mua nhiều nhất ở tại kland .vn, chủ đầu tư Đức khải.


“Chui” lậu các doanh nghiệp 

Các dự án ở tại Hà Nội, cũng như TPHCM các dự án lớn, nhỏ vẫn có tình trạng làm người mua nhà đau đầu chưa được giải quyết, VD như chuyển đổi từ tầng trước kia là trung tâm thương mại, bây giờ chuyển đổi thành căn hộ cho thuê hoặc ở. Anh Kiên cho biết trước kia, tài chính anh thu nhập khó khăn anh chấp nhận mua căn hộ theo tầng dịch vụ. Khi hợp đồng ký với chủ đầu tư là hợp đồng được chuyển nhượng bên sở hữu nhà ở. Giá so với giá gốc chủ đầu tư đưa cao hơn 1-2 triệu đồng/m2, cho căn hộ 51m2. Kèm theo cam kết chủ đầu tư đưa ra cho anh Kiên là tháng 11 năm 2014 mà đến bây giờ tháng 4 năm 2015 mà chưa được chuyển đổi. Anh Kiên bức xức cho biết.

Cùng cảnh ngộ như anh Kiên, chị Hạ cũng mua căn hộ tầng dịch vụ tại TPHCM bức xức. Chị đóng 35% giá trị căn hộ tương đương 350 triệu đồng, và bên chủ đầu tư cũng hứa hẹn sau khi ở nhà 3 năm mới phải hoàn trả tất cả số tiền. Vì thấy rẻ lợi nhuận cao nên chị Hạ vay tiền gia đình, kêu gọi bạn bè cho mượn tiền để mua, đến giờ mới biết chủ đầu tư lừa dối khách hàng.

Không phải riêng các chủ đầu tư lớn nhỏ trên Hà Nội cũng như TPHCM, các chủ đầu tư lớn nhỏ ở tại TPHCM có thương hiệu, tên tuổi thì xác suất độ tín nhiệm cao như: Vingroup, Kland .vn, Novalan,… hơn so với những chủ đầu tư lẻ.  

Ở tại chung cư Nam xa la Hà Nội,gồm 31 tầng, hai tầng hầm, thương mại, siêu thị, tầng trên nữa là văn phòng cho thuê. 26 tầng còn lại là căn hộ có các đầy đủ diện tích 76-130m2/căn hộ.

Dự án trên có quy mô diện tích: 6.670,4m2, diện tích xây dựng chung cư: 4.209m2, diện tích xây dựng tiện ích: 3.098m2, diện tích xây các tầng: 4.109m2, mật độ xây dựng: 67,89%. Các tầng cách nhau: 300m2, cao 5-31tầng. Nhà chung cư: 650 căn hộ, nhà thấp tầng 4 tầng. Cho đến nay chưa phát sinh được gì thêm. Do đó, các căn hộ dưới 51m2 đang được chủ đầu tư bán “lậu”, và được duyệt.

Khi biết được thông tin trên hàng ngàn hộ dân kéo đến chủ đầu tư thắc mắc, và yêu cầu chủ đầu tư làm rõ các vấn đề thắc mắc trên. Chủ đầu tư vẫn hùng hồn cho mình làm đúng, không đưa ra được thắc mắc cần giải quyết cho vấn đề nhà ở người dân. Tất nhiên, khách hàng cầm theo hợp đồng đưa ra đòi giải quyết thì chủ đầu tư lãng đi chỗ khác.

 

Thu hồi, phạt nặng

Cũng theo đó việc tự ý chuyển đổi sàn thương mại khi chưa cho phép sẽ bị xử phạt theo quy định nhà nước, mức phạt cao nhất nửa tỷ đồng, và yêu cầu chủ đầu tư phải làm theo đúng quy hoạch được phê duyệt. Chủ đầu tư phải hoàn trả lại tiền cho khách hàng khi mua căn hộ thương mại, với những khách hàng mua qua tay thì phải chịu thiệt thòi, chứ không được hoàn bồi thường.

Do chia nhỏ sẽ không đảm bảo mức độ an toàn , cũng như không đáp ứng được cơ sở hạn tầng của căn nhà đang ở. Rủi ro pháp lý rất cao khi diện tích khu trung tâm thương mại, chuyển sang diện tích nhà ở vì pháp lý chưa được thực hiện. Trong đó, người dân mua nhà bỏ ra nhiều tiền nhưng chưa được pháp lý chứng nhận khối tài sản đó. Và dĩ nhiên đó sẽ không được xem là tài sản cá nhân được. Vì thế, khi mua nhà ở dạng chung cư người dân nên xem xét kỹ mua căn hộ gì, và chủ đầu tư là ai, mức an toàn tuyệt đối như thế nào. Trang web Kland .vn chủ đầu tư Đức khải có một vài nhà ở theo mức trung bình xã hội đáp ứng nhu cầu người dân, tài chính hiện nay. Đây cũng là một ý tưởng lựa chọn sáng suốt, và thông minh nhất trong thời gian này.

Tag: căn hộ era town giá tốt tại quận 7 ,  mua căn hộ nhỏ chịu thiệt trong kinh doanh

In văn bản

Close